Có gì mới

Xăng tăng mạnh, mua xe đạp gấp để đi tàu điện trên cao nào các bạn ơi!

Xe máy là phương tiện mọi người hay sử dụng nhưng xăng tăng quá nhanh và quá đắt bạn có nghĩ đến việc đi xe đạp gấp mang theo trên tàu điện Cát Linh- Hà Đông chưa? Cùng muaxedap tìm hiểu về xe đạp gấp hiện đại, mới nhất nào!

1. Xe đạp gấp là gì?

Là một chiếc xe đạp được thiết kế để có thể gấp lại thành một hình dạng nhỏ hơn dễ dàng mang theo hay cấy giữ trong những nơi có không gian chật hẹp như xe bus, chân cầu thang, bàn làm việc.

Xe đạp gấp là một trong những phát hiện mới nhất, hiện đại nhất của thời đại
Xe đạp gấp là một trong những phát hiện mới nhất, hiện đại nhất của thời đại

Các phương pháp gấp lại nhanh gọn và được thiết kế để có thể lắp ráp nhanh hơn , xây dựng nhỏ gọn hơn , trọng lượng khác nhau và có sự khác biệt giữa các loại và thương hiệu.

2. Các loại xe gấp

 • Xe cho người đi làm

Những người sử dụng xe đạp gấp nhiều lần ngày nay là những người đi lại ở các thành phố lớn, những người cần nhiều cách để đi lại quanh khu vực đô thị lớn, dù là đi làm tham gia các hoạt động xã hội hay bất cứ thứ gì khác.

Vi vu trên chiêc xe đạp gấp là điều bạn nên thử
Vi vu trên chiêc xe đạp gấp là điều bạn nên thử

Nhiều người tại các thành phố lớn thường đi  xe bus ,tàu điện ngầm để có thể đến chỗ làm họ có thể hưởng lợi từ việc đi xe đạp gấp tới các điểm dừng so với việc vừa đi bộ mệt mỏi hơn , chậm hơn.

 •  Xe đạp cho người đi bộ

Với những quãng đường ngắn không cần tới các trạm trung chuyển , một chiếc xe đạp gấp có thể giúp bạn đi lại thuận tiện và hoàn hảo hơn. Họ hoàn toàn có thể đi từ nhà đến nơi làm việc hoặc đi siêu thị, đi tới những nơi họ muốn .

 • Xe đạp cho người leo núi

Điều này cũng tương tự như như đối với những người đi xe đạp đường bộ . Sự phát triển trong công nghệ xe đạp gấp cũng đã dẫn tới việc tạo ra những chiếc xe đạp leo núi gấp.

Dù địa hình leo núi có hiểm trở nhưng chiếc xe đạp này vẫn giúp bạn vượt qua dễ dàng
Dù địa hình leo núi có hiểm trở nhưng chiếc xe đạp này vẫn giúp bạn vượt qua dễ dàng

Đối với những loại xe đạp leo núi và đi bộ đường dài , đây là một lợi thế lớn . Những người đi bộ dài ngày có thể chọn mang theo một chiếc xe đạp gấp lại cùng như một phần của thiết lập bánh , sử dụng nó bất cứ khi nào địa hình cho phép.

3. Size xe đạp gấp

Các kích thước khung xe đạp gấp lại thường có kích thước phù hợp với mọi người, nhưng các ghế ngồi và tay lái có rất nhiều sự điều chỉnh để người lái có thể điều chỉnh phù hợp cho một trải nghiệm cưỡi tốt hơn.

 •   Kích thước đầy đủ

Xe đạp gấp có kích thước đầy đủ đang ngày càng phổ biến, vì người đi xe bắt đầu yêu cầu chức năng xe đạp kích thước đầy đủ ở dạng tương thích.

Size của xe đạp gấp thường có xu hướng nhỏ gọn, tiện lợi
Size của xe đạp gấp thường có xu hướng nhỏ gọn, tiện lợi

Kích thước bánh xe 700c đối với xe đạp đường bộ và lốp 26 inch cho xe đạp leo núi thường rất phổ biến đối với xe đạp xếp kích thước đầy đủ.

 •    Kích thước di động

Đối với những người muốn tiết kiệm không gian nhiều nhất có thể, kích cỡ di động có sẵn có kích thước bánh xe dưới 16 inch .Đây là kích thước chủ yếu dành cho những người đi làm , họ có thể để xe vào cặp hoawck balo và cần một kích thước nhỏ.

4 Những ưu điểm của xe đạp gấp:

 •  Tốt cho sức khỏe:  Đi xe đạp là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất. Bằng việc sử dụng một chiếc xe đạp gấp thường xuyên, bạn có thể duy trì sức khỏe và vóc dáng hoàn hảo cho cơ thể của bạn thay vì ngồi trên xe máy, ô tô và phát cáu khi tham gia giao thông bị tắc nghẽn.
 •   Di chuyển: Rất dễ dàng mang đi du lịch, về quê… do có thể gấp lại nhỏ gọn hơn.
 •   Diện tích nhỏ: Do có thể gấp nhỏ lại, chúng dễ dàng cất giữ ở những nơi có diện tích không quá lớn như chung cư, văn phòng…
Mang xe đạp lên tàu điện có thể là một trải nghiệm mới mẻ mà bạn nên thử
Mang xe đạp lên tàu điện có thể là một trải nghiệm mới mẻ mà bạn nên thử
 • Xe đạp gấp tiện lợi: Tùy chính linh hoạt theo chiều cao của người sử dụng: xe đạp gấp có thể tùy chỉnh ghi đông và cọc yên phù hợp với cả người lớn và trẻ em có chiều cao từ 1m3 1m8.
 •  Giảm ô nhiễm: Ô tô là một trong những lý do chính gây ô nhiễm tại các đô thị lớn. Một chiếc ô tô trung bình thải ra ít nhất 7 kg khí thải ô nhiễm vào môi trường.

5. Những nhược điểm của xe đạp gấp

Mặc dù xe đạp gấp có rất nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng có vài nhược điểm như sau:

 •  Xe đạp gấp không phù hợp cho việc di chuyển trên những đoạn đường dài, gồ ghề không bằng phẳng… vì kích cỡ bánh xe nhỏ thường là 16 hoặc 20 inch.
 •   Chở thêm người cũng không thật sự phù hợp vì bánh xe nhỏ dẫn đến khoảng cách khoảng cách từ baga sau tới phần để chân của bánh sau khá thấp.
 •   Đắt tiền: Khi so sánh với những chiếc xe thông thường, chúng thường đắt hơn. Đặc biệt là do chính thiết kế phức tạp đã làm giảm nhu cầu sử dụng chúng.
Dù tiện lợi và nhỏ gọn như thế nhưng chính những chiếc xe này vẫn quá đắt so với một chiếc xe thông thường
Dù tiện lợi và nhỏ gọn như thế nhưng chính những chiếc xe này vẫn quá đắt so với một chiếc xe thông thường

Xe đạp gấp mới lạ và hiện đại có thể giúp bạn mang đi mọi nơi, bảo vệ môi trường và đặc biệt là bạn có thể tiết kiệm tiền xăng “ hơi đắt” hiện nay.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button