Có gì mới

Trộm cắp xe đạp 70 triệu, thủ tiêu “bán nóng” với giá 1 triệu

Đôi khi chỉ có chủ nhân của chiếc xe mình đi mới nhận ra được giá trị của nó. Còn những thằng trộm thì không!

Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án với bị can là Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1967, địa chỉ thường trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, T.P Hà Nội) với tội danh Trộm cắp tài sản theo Điều 173 BLHS năm 2015.

Chân dung bị can Nguyễn Đình Thắng.

Điều đáng nói ở đây là Nguyễn Đình Thắng đã trộm chiếc xe mang nhãn hiệu Peugeot với giá trị lên đến 70 triệu đồng, nhưng sau khi trộm được thì Thắng lại đem bán chiếc xe với giá… 1 triệu đồng.

Chiếc xe đạp của thương hiệu Peugeot có giá gần 70 triệu đồng.

Trước đó, Cơ quan Công an quận Đống Đa đã nhận được đơn trình báo từ bà N. (Trú tại quận Đống Đa) về việc bà N. sử dụng chiếc xe mang nhãn hiệu Peugeot (Trị giá khoảng 70 triệu đồng) để đi đến cửa hàng thực phẩm ở số 141 Ô Chợ Dừa vào khoảng 17h15 ngày 7/5.

Chỉ ngay sau khi mua hàng xong, bà N. ra ngoài và phát hiện chiếc xe đạp của mình biến mất. Biết khả năng mình bị trộm xe là rất cao, bà N. đã đến Cơ quan Công an quận Đống Đa để trình báo sự việc. Nhận được tin báo, lực lượng công an đã ngay lập tức tiến hành công tác điều tra, xác minh vụ việc, trích xuất camera an ninh để tìm kiếm và truy bắt đối tượng.

Đến ngày 13/5, Nguyễn Đình Thắng đã chủ động ra đầu thú với Cơ quan Công an, thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp. Thắng khai nhân lúc không ai để ý, Thắng đã lấy trộm chiếc xe giá trị 70 triệu đồng và đem bán với giá chỉ 1 triệu đồng.

Đối chiếu với hồ sơ, Cơ quan Công an phát hiện bị can Nguyễn Đình Thắng đã có 5 tiền án, 4 trong số đó là án về tội Trộm cắp tài sản. Hiện, Công an quận Đống Đa đã củng cố hồ sơ của bị can và gửi tới các cơ quan tố tụng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button