Có gì mới

Sự cố bất ngờ: Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp tai nạn khi đạp xe

Ngày 18/6 vừa qua, theo hãng tin AFP đưa tin thì tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị ngã khi đạp xe gần nhà nghỉ dưỡng của ông tại thành phố Rehoboth, bang Delaware.

Được biết, sự việc xảy ra khi ông đang đạp xe cùng đệ nhất phu nhân Jill Biden trong một công viên trong thành phố Rehoboth.

Tổng thống Joe Biden đạp xe cùng phu nhân tại Rehoboth.
Tổng thống Joe Biden đạp xe cùng phu nhân tại Rehoboth.

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy tổng thống đã gặp sự cố khi dừng lại để chào hỏi người ủng hộ và nhóm phóng viên. Ông băng qua đường trước khi đặt một chân xuống để dừng xe, tuy nhiên ông lại bất ngờ mất kiểm soát và ngã xuống đất.

Ngay lập tức, các nhân viên mật vụ nhanh chóng vây quanh vị tổng thống để giúp ông đứng dậy. Ông nói: “Tôi ổn” và giải thích với các phóng viên là mình bị kẹt chân vào bàn đạp.

Hình ảnh ông Biden bị ngã khi kẹt chân vào bàn đạp.
Hình ảnh ông Biden bị ngã khi kẹt chân vào bàn đạp.

Cú ngã này đã khiến mọi người xung quanh lo lắng. Tuy nhiên đám đông đã reo hò vỗ tay khi vị tổng thống chuẩn bị bước sang tuổi 80 có thể đứng dậy trở lại. Ngay sau đó, ông đứng trò chuyện với đám đông vài phút và giới thiệu về chú chó Commander của ông.

Sau khi trả lời một số câu hỏi, ông Joe Biden tiếp tục lên xe và rời đi.

Tổng thống Biden lên xe và rời đi sau khi trò chuyện với người ủng hộ.
Tổng thống Biden lên xe và rời đi sau khi trò chuyện với người ủng hộ.

Trước đó, ông đạp xe bình thường cùng vợ và còn giơ tay vẫy chào các phóng viên. Gia đình tổng thống Biden đang dành thời gian nghỉ lễ nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày cưới vào ngày 17.6 và đang nghỉ lễ Juneteenth, ngày kỷ niệm chấm dứt chế độ nô lệ đối với người Mỹ gốc Phi (19.6).

Theo tờ New York Times, trước cú ngã của tổng thống Biden, một số nhà lãnh đạo khác cũng gặp sự cố với chiếc xe đạp của mình.

Tổng thống George W. Bush bị ngã khi điều khiển một chiếc scooter vào năm 2003. Năm 2004, ông bị xước và thâm tím chân tay khi ngã xe ở trang trại tại Texas. Một năm sau, ông lại đâm vào cảnh sát địa phương khi tham gia hội nghị thượng đỉnh G8 tại Scotland.

Năm 2015, ngoại trưởng John Kerry gặp một tai nạn xe đạp ở Scionzier, gần Chamonix thuộc dãy núi Alps ở Pháp. Ông bị gãy xương đùi trong tai nạn đó.

Những sự cố xoay quanh các nhà lãnh đạo luôn là một chủ đề được bàn tán. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy để lại suy nghĩ của mình ở phía dưới nhé!

1/5 - (5 bình chọn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button