Có gì mới

6 lưu ý cho người THẤP – BÉ khi chọn mua xe đạp!

Xe đạp vừa là phương tiện đi lại mà cũng vừa là một công cụ tập thể dục giúp bạn khỏe mạnh. Đặc biệt với người có chiều cao khiêm tốn thì việc tìm kiếm một chiếc xe đạp cho người lùn phù hợp là điều rất quan trọng và cần thiết.

Việc lựa chọn một chiếc xe với những “ người lùn” là một việc quan trọng để đảm bảo an toàn và phòng trường hợp khẩn cấp khi bạn không thể kiểm soát tình huống. Vậy tiêu chuẩn nào dành cho các bạn có chiều cao “một mẩu” ? Hãy cùng tìm hiểu một các kĩ càng để có thể lựa chọn những chiếc xe vừa xinh vừa hợp chiều cao các bạn “ lùn” nha!

 1. Chiều cao yên xe đạp thể thao

Để chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao, bạn có thể dựa vào chiều dài của đôi chân để lựa chọn phần khung xe sao cho tương ứng với chiều dài cơ thể. Chiều dài chân của bạn chính là khoảng cách từ đũng quần đến mặt đất. Để điều chỉnh yên một cách chuẩn nhất đó là bạn ngồi trên yên, dựa xe vào tường hay nhờ người giữ thăng bằng cho xe, 2 chân của bạn để ở vị trí bàn đạp hướng 6h và 12h.

Chiều cao “mét rưỡi” gây khó cho việc lựa xe đạp
Chiều cao “mét rưỡi” gây khó cho việc lựa xe đạp

Bởi vì người chân ngắn rất quan trọng vì nếu chọn chiếc xe quá cao và to so với cơ thể sẽ làm bạn phải rướn người lên để đạp xe gây tình trạng đau lưng, mỏi cổ, không tốt cho cột sống lưng.

2. Đừng chú ý đến giới tính mà chiếc xe đạp hướng đến

Một người nữ có chiều cao thấp hơn 152 cm hoặc thấp hơn nữa thường xuyên gặp một vài khó khăn trong việc tìm kiếm một chiếc xe đạp. Đơn giản là vì đa số các hãng không sản xuất chiếc xe nào nhỏ như vậy. Có rất nhiều hãng sản xuất xe phù hợp với người có chiều cao từ 155 cm – 170cm.

Dù bạn là nam hay nữ hay chọn chiếc xe đạp mình thích
Dù bạn là nam hay nữ hay chọn chiếc xe đạp mình thích

Trong khi một vài người đàn ông cảm thấy xe của phụ nữ vừa vặn với mình hơn, hay là một số người phụ nữ cũng cảm thấy phù hợp với xe của đàn ông hơn, nên bạn hãy nghĩ thoáng một chút, có rất nhiều loại xe không hướng tới một đối tượng giới tính cụ thể nào cả.

3. Hãy nghĩ thoáng hơn về khung và mẫu xe

Với một người có chiều cao hạn chế thì tùy thuộc vào phong cách và nhu cầu của bạn mà chọn khung xe cũng như mẫu xe cũng rất khác nhau. Bạn muốn chọn xe dễ dàng chạm chân xuống đất nên bạn sẽ chọn xe có chiều cao phù hợp với người mình.

Xe đạp là do mình lựa chọn chứ không phải dựa trên chiều cao
Xe đạp là do mình lựa chọn chứ không phải dựa trên chiều cao

4. Dùng cách thử nhiều chiếc xe đạp khác nhau

Các nhà sản xuất của hầu hết các hãng xe đạp đều quan tâm đến việc thiết kế và sản xuất đa dạng các loại xe để đáp ứng được nhiều khách hàng khác nhau. Các loại xe thường tuân theo tỷ lệ tương đối của người bình thường chân dài hơn và lưng ngắn, điều này sẽ gây khó cho người chân ngắn.

Thử nhiều dòng xe khác nhau mang lại quyết định tốt nhất
Thử nhiều dòng xe khác nhau mang lại quyết định tốt nhất

Chính vì vậy, hãy sử dụng phương án thử nhiều chiếc xe đạp của nhiều hãng khác nhau để lựa chọn được chiếc xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao của bạn.

5. Tự điều chỉnh xe đạp để phù hợp với bạn

Với các dòng xe đạp hiện nay hầu hết đều có tính năng điều chỉnh giúp người sử dụng có thể thoải mái tinh chỉnh cho phù hợp với vóc dáng của từng người.
Nếu bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn bạn có thể bắt đầu bằng việc hạ yên xe xuống thấp sao cho khi ngồi chân có thể sử dụng được bàn đạp và chống được chân xuống đất khi cần thiết, sau đó hãy điều chỉnh đến tay lái sao cho cân đối và thoải mái nhất khi sử dụng.

Điều chỉnh yên xe giúp bạn “mét rưỡi” đi xe thoải mái
Điều chỉnh yên xe giúp bạn “mét rưỡi” đi xe thoải mái

6. Sử dụng một chiếc xe đạp gấp

Với một người hạn chế về chiều cao thì việc lựa chọn một chiếc xe đạp đôi khi khó khăn. Ngày nay với sự sáng tạo của khoa học kĩ thuật đã phát triển một dòng xe đạp gấp phù hợp với tiện lợi, nhanh gọn.
Với chiếc xe đạp gấp bạn có thể thoải mái điều chỉnh yên xe, tay lái sao cho thoải mái nhất. Không những thế, một chiếc xe đạp gấp còn rất tiện lợi để mang theo bên mình và gấp gọn chiếc xe đạp và cất ở bất cứ nơi đâu mà không cồng kềnh và tốn diện tích.

Xe gấp hiện đại phù hợp với tất cả mọi người
Xe gấp hiện đại phù hợp với tất cả mọi người

Loại xe đạp này đang được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vừa thời trang, phong cách mà vẫn đảm bảo được nhiều mục đích sử dụng khác nhau như phương tiện đi lại hoặc dụng cụ để rèn luyện sức khỏe.

“Người lùn” rất khó khăn cho việc lựa chọn xe đạp cho chính mình. Trên đây là những mẹo nhỏ giúp những bạn có chiều cao khiêm tốn chọn được những chiếc xe đạp thời thượng và ưng ý.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button