Có gì mới

Lương 8 triệu, cô gái mua nhà trong 3 năm nhờ việc đi lại bằng xe đạp!

Với mức lương chỉ 8 triệu, Nguyễn K.A, sinh năm 1998, hiện đang làm nhân viên văn phòng ở một công ty tại Sóc Sơn, Hà Nội đã có thể mua nhà trong 3 năm. Là một cô gái có cá tính, ưa thích cuộc sống tự do, lại có tính tự lập cao, cô đặt ra mục tiêu mua nhà trước tuổi 26. Để đạt được mục tiêu của mình, cô đã lên kế hoạch cho việc tiết kiệm và chi tiêu từ năm 3 Đại học.

K.A là nhân viên văn phòng với mức lương ở mức trung bình thấp.

Năm 2018, K.A bước lên năm 3 Đại học. Cô dùng số tiền mình tiết kiệm được trước đó để bắt đầu kinh doanh online. Số tiền này cô dành hoàn toàn vào tiết kiệm. Sau 2 năm, cô đã tiết kiệm được số tiền khoảng 30 triệu đồng.

Kinh doanh online là lựa chọn của K.A để gia tăng thu nhập từ thời sinh viên.

Năm 2020, cô tốt nghiệp và về nhà tại Sóc Sơn để làm việc cho một công ty. Cô sống cùng gia đình với mức lương tháng là 8 triệu đồng. Cô dành 3 triệu gửi cho bố mẹ để chi trả chi phí sinh hoạt hàng ngày. Còn lại cô gửi tiết kiệm 3 triệu mỗi tháng và chi tiêu trong khoảng 3 triệu.

Điều đặc biệt là hằng ngày, K.A vẫn tận dụng chiếc xe đạp từ thời sinh viên để đi làm, vừa để rèn luyện sức khoẻ, vừa để tiết kiệm chi tiêu. Nhà cô cách công ty 2km, một khoảng cách phù hợp đối với đạp xe.

Xe đạp là phương tiện giúp K.A tiết kiệm chi tiêu hàng tháng.

K.A cũng tự đặt ra nguyên tắc: không tiêu vào phần dùng để tiết kiệm. Trong trường hợp những tháng gặp khó khăn, K.A sẽ bù lại phần tiền sử dụng bằng cách làm thêm, dạy thêm. Cô đã có nguồn hàng kinh doanh online từ thời đại học, nên nếu có thời gian cô sẽ tranh thủ gia tăng thu nhập cá nhân. Ngoài ra, K.A cũng từng là một học sinh giỏi toán phổ thông, cô cũng tranh thủ thời gian buổi tối kèm cặp thêm học sinh để kiếm thêm thu nhập.

K.A đặt ra nguyên tắc không sử dụng đến phần tiền tiết kiệm.

Đến cuối năm 2021, cô dành dụm được khoảng 120 triệu đồng. Cộng thêm với khoảng 130 triệu đồng gia đình hỗ trợ, cô mua một mảnh đất để dành cho riêng mình. Với mục đích trước mắt là để thuận tiện cho công việc, cô mua một mảnh đất rộng hơn 100m2, cách cơ quan 1km. Với khoảng cách này, cô có thể tiết kiệm được tiền xăng xe hàng tháng khi tiếp tục sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại chính.

 Sau nửa năm tích góp, K.A tích góp được thêm khoảng 70 triệu đồng, cộng với tiền vay vốn ngân hàng và vay mượn từ họ hàng, bạn bè không lãi suất, cô có khoảng 500 triệu đồng để xây nhà.

Thời điểm này, lương của K.A cũng tăng lên với mức lương hơn 9 triệu đồng một tháng. Kết hợp với tiền kinh doanh cá nhân, cô tính toán sẽ trả lãi ngân hàng hàng tháng và trả tiền vay người thân bạn bè trong khoảng 3 năm.

Với 500 triệu, cô xây dựng một căn nhà đơn giản, với một phòng khách, một phòng ngủ và một phòng bếp liên thông với phòng vệ sinh. Ngoài ra, cô để một khu trống nhỏ dùng để trồng hoa và phơi đồ.

Thiết kế căn nhà đơn giản trong 100m2.

Trước khi xây nhà, K.A cũng cẩn thận tìm kiếm thông tin về phòng, học cách xây dựng cho hiệu quả. Cô thuê thợ với mức giá rẻ từ người quen, nguyên liệu cũng được cô trực tiếp mua từ nguồn uy tín với giá hợp lý nhất.

Về phần nội thất, cô cũng tự thiết kế cho căn nhà của mình. Cô tận dụng những dụng cụ có thể dùng được từ thời Đại học để bài trí bố cục và trang trí xung quanh căn nhà của mình.

Nội thất cũng được cô tự tìm hiểu và bài trí để tiết kiệm chi phí.

Như vậy, với khoảng 500 triệu, K.A có thể xây được căn nhà cho riêng mình, và dành một phần nhỏ cho chi tiêu cá nhân. Tuy không thể dành nhiều chi tiêu cho các hoạt động vui chơi và gặp gỡ bạn bè, nhưng đạt được mục tiêu có nhà ở trước tuổi 26 cũng là rất đáng ngưỡng mộ.

Bạn nghĩ sao về lần “đầu tư” này? Hãy để lại cảm nghĩ ngay dưới đây nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button