Có gì mới

Diễn biến hậu COVID-19: Đạp xe thu hút lượng lớn người tập luyện, nguyên nhân do đâu?

Trong thời điểm cơn bão mang tên COVID-19 đang dần qua đi, con người đang có xu hướng quan tâm đến sức khoẻ của mình nhiều hơn. Bên cạnh việc bảo vệ bản thân như đeo khẩu trang, sử dụng các sản phẩm diệt khuẩn và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thì các hoạt động thể dục, thể thao, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đang rất được quan tâm. Và có nhiều người lựa chọn xe đạp, vậy tại sao nhiều người lại chọn đạp xe giữa rất nhiều môn thể thao khác?

Đạp xe là hoạt động phổ biến

Hoạt động đạp xe là một hoạt động phổ biến với mọi người. Hầu như ai cũng đã tập đi xe đạp từ khi còn nhỏ để làm một phương tiện đi lại. 

Đạp xe là hoạt động phần lớn mọi người được tiếp xúc từ rất nhỏ.
Đạp xe là hoạt động phần lớn mọi người được tiếp xúc từ rất nhỏ.

Chính vì vậy, việc tham gia đạp xe như một hoạt động rèn luyện sức khỏe rất dễ để bắt đầu và không yêu cầu những dụng cụ khó tìm hay những động tác có yêu cầu kỹ thuật cao. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc xe đạp để có cho mình một sức khỏe tốt hơn!

Đạp xe là hình thức tập luyện hạn chế tối đa lây nhiễm

Theo chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến nghị đạp xe chính là hình thức tập luyện có nguy cơ lây nhiễm virus corona thấp nhất. Gần như đây là phương pháp tập luyện ít có rủi ro và nguy cơ bị lây nhiễm nhất.

Khi đạp xe, bạn hạn chế được khá nhiều việc tiếp xúc với mọi người xung quanh.
Khi đạp xe, bạn hạn chế được khá nhiều việc tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Thật vậy, đạp xe cho phép bạn di chuyển trong một không gian rộng mở, thoáng đãng, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Không chỉ trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng, mà đến giai đoạn bình thường mới, chúng ta vẫn nên chú ý tới sức khoẻ vì vẫn có khả năng nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, ảnh hưởng đến các hoạt động cá nhân cũng như sức khỏe của bản thân và gia đình.

Đạp xe rèn luyện sức khỏe

Mục đích mà nhiều người lựa chọn đạp xe chính là những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Đạp xe là một bài tập tổng thể, mang lại sự phát triển về nhiều bộ phận khác nhau đi xe đạp giúp bạn có một tổng thể khỏe mạnh bởi khi đạp bạn phải sử dụng mọi cơ bắp trên cơ thể mình. Khi đó thì cánh tay, chân, và toàn cơ thể cũng như mắt đều cần có một sự phối hợp nhuần nhuyễn.

Đạp xe mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ.
Đạp xe mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Đạp xe cũng giúp tăng sức bền, sức chịu đựng và sức đề kháng của bản thân. Khi luyện tập thường xuyên và đều đặn, đạp xe đem lại những hiệu quả bất ngờ đối với sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, đạp xe cũng giúp tăng cường sức mạnh của hệ xương và phòng chống các bệnh liên quan đến cột sống. Tư thế khi bạn đi xe đạp sẽ kích thích cơ bắp ở lưng dưới. Bằng cách này, cột sống cũng sẽ được tăng cường và có thể kích thích các cơ bắp nhỏ của các đốt sống. Điều này giúp giảm nguy cơ đau lưng và các vấn đề khác liên quan đến xương khớp.

Đạp xe là một hoạt động giải trí

Hoạt động thể chất như đi xe đạp hàng ngày có thể là một liều thuốc làm giảm căng thẳng, tạo ra sự thư giãn và cân bằng bên trong cơ thể. Đi xe đạp đặc biệt lý tưởng cho việc chống căng thẳng của chúng mình theo 2 cách vừa đáp ứng các nhu cầu về hoạt động hoặc tập thể dục, vừa tạo ra tinh thần thoải mái, thư giãn tâm trạng khi đạp xe…

Nhiều người chọn đạp xe là một hoạt động giải trí, thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng.
Nhiều người chọn đạp xe là một hoạt động giải trí, thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng.

Ngoài ra, đạp xe cũng là cách để bạn giải trí ngoài trời, tránh đi sự ngột ngạt trong căn phòng, cũng là cách để chúng ta khám phá thế giới xung quanh.

Trên đây là những nguyên nhân mà đạp xe lại được ưa chuộng hơn các môn thể thao khác. Bạn muốn tìm một hoạt động vừa đơn giản, lại có thể rèn luyện sức khoẻ và thư giãn? Hãy mang chiếc xe đạp của mình xuống phố lượn một vòng thôi nào!

Đánh giá bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button