Có gì mới

Đạp xe đi làm từ Tân Bình qua Thảo Điền suốt 4 năm không lo xăng tăng giá

Anh Hoàng Thanh Thắng 31 tuổi (thường trú tại đường Lê Văn Sỹ, P.1, Q.Tân Bình) đang làm trong ngành truyền thông ở P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức (TP.HCM). Anh là người trong suốt những năm vừa qua đi làm bằng xe đạp là phương tiện chính.

Buổi sáng sớm, anh chuẩn bị tài liệu cho công việc chỉnh chu, khoác lên mình bộ đồ công sở và mang theo chiếc cặp để bắt đầu hành trình đạp xe đến công ty. Quãng đường từ nhà anh đến công ty dài đến 15km.

Hình ảnh anh Thắng đạp xe đi làm buổi sáng sớm.
Hình ảnh anh Thắng đạp xe đi làm buổi sáng sớm.

Anh xuất phát từ nhà đi vào lúc 7h sáng. Anh di chuyển từ đường Lê Văn Sỹ rẽ vào hướng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, bám theo đường Hoàng Sa rồi men theo đó qua đường Điện Biên Phủ để đến TP.Thủ Đức. Anh cũng cho biết, dù 9h anh mới vào làm việc, nhưng anh chọn dậy sớm đi xe đạp đến nơi làm việc để có thể tận hưởng cuộc sống qua những vòng đạp xe.

Dù quãng đường khá dài, nhưng anh Thắng vẫn đến công ty rất thoải mái thời gian.
Dù quãng đường khá dài, nhưng anh Thắng vẫn đến công ty rất thoải mái thời gian.

Anh bắt đầu đạp xe từ khoảng những năm 2019. Thời điểm này, anh sử dụng chiếc xe rẻ tiền, và xe đạp là sự lựa chọn phụ của xe máy phục vụ cho quãng đường đi làm. Tuy nhiên, càng ngày anh càng yêu thích việc đạp xe và bắt đầu đầu tư hơn cho những chiếc xe đời mới. Từ đó, anh cũng quyết định bỏ xe máy, chuyển hẳn sang việc sử dụng xe đạp làm phương tiện chính đi làm hàng ngày.

Quãng đường đạp xe đi làm của anh Thắng.
Quãng đường đạp xe đi làm của anh Thắng.

Anh Thắng còn chia sẻ thêm: “Đạp xe đi làm không hề khó khăn hay mệt mỏi mà ngược lại còn cảm thấy khoẻ trong người. Dù nắng hay mưa tôi vẫn cảm thấy không gì khó chịu”

Để chứng minh cho sự thoải mái này, anh cho biết là mình đạp xe rất chậm, rất thong thả, hàng ngày vẫn ghé qua quán ăn sáng và lân la uống cà phê cùng bạn bè. Việc đi lại bằng xe đạp giúp anh Thắng tiết kiệm rất nhiều về mặt kinh tế, đặc biệt là trong thời điểm giá xăng đang leo thang, quãng đường đi làm của anh Thắng có thể tốn đến hàng triệu tiền xăng.

Anh Thắng rất thong thả, vẫn đủ thời gian ngồi tận hưởng tách cà phê với bạn bè.
Anh Thắng rất thong thả, vẫn đủ thời gian ngồi tận hưởng tách cà phê với bạn bè.

“Thật sự khi đã quen với xe đạp rồi thì cảm thấy rất thoải mái, không lo chỗ gửi xe. Lợi ích của đạp xe giúp cơ thể được hoạt động một cách tự nhiên. Vừa đạp xe tôi vừa có thời gian để cảm nhận cuộc sống nhiều hơn, các giác quan được thư giãn, nhẹ nhàng hơn, giảm căng thẳng… Những điều này đi xe máy không có được”, Thắng nói.

Đạp xe đi làm cũng là một thú vui vừa để thư giãn, vừa rèn luyện sức khoẻ.
Đạp xe đi làm cũng là một thú vui vừa để thư giãn, vừa rèn luyện sức khoẻ.

Việc đi xe đạp đi làm với Thắng không khó. Trải qua nhiều kinh nghiệm, anh đã biết cách tối giản những vật dụng cần mang theo, chọn loại xe phù hợp với thể hình, địa hình và yêu cầu sắp xếp đồ đạc mang theo.

Hiện tại, với giá xăng đang tăng, việc đạp xe đi làm đã trở thành lựa chọn của nhiều người. Theo Thắng, điều cản trở việc đi làm bằng xe đạp của người trẻ hiện nay đa phần xoay quanh câu chuyện hạ tầng đường sá và ý thức tham gia giao thông của một số người cá biệt. Tuy vậy, nếu chịu khó suy nghĩ tích cực thì người trẻ đi xe đạp vẫn là một lựa chọn năng động nhất trong thời buổi hiện nay.

Đây quả thật là một phương án tốt trong tình trạng giá xăng đang rất cao phải không nào? Bạn nghĩ sao về việc sử dụng xe đạp để đi làm? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đánh giá bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button