Có gì mới

Có một không hai: Hàng nghìn người khoả thân 100% đua xe đạp tại Anh

Hằng năm, cứ vào 11/6, hàng nghìn người lại đổ xô đến tham gia giải đua xe đạp World Naked Bike Ride được tổ chức tại London, thủ đô nước Anh. Hoạt động này cũng được song song diễn ra tại nhiều địa điểm khác trên thế giới.

Giải đua xe đạp khoả thân được tổ chức tại London.
Giải đua xe đạp khoả thân được tổ chức tại London.

Giải đua xe đạp khoả thân thế giới diễn ra với tinh thần cởi mở, vui vẻ và được rất nhiều người hưởng ứng. Đến với giải đua xe này, bạn có thể tự lựa chọn trang phục, với tiêu chí “bare as you dare” (Tạm dịch: “Tự nhiên như bạn dám làm”)

Những người tham gia giải đua xe có thể lên kế hoạch gặp gỡ và cùng nhau đạp xe. Bên cạnh đó, người tham gia có thể lựa chọn các phương tiện khác như trượt ván, trượt patin,… để tham gia cuộc thi.

Được biết, cuộc thi lần đầu được tổ chức tại London vào năm 2004, với mục tiêu “mang đến tầm nhìn về một thế giới xanh sạch hơn, an toàn hơn và tác động tích cực cho cơ thể người”. Hoạt động đua xe diễn ra một cách rất tự nhiên, vui nhộn và mang ý nghĩa nhân văn, tích cực, giúp cho mọi người có một cái nhìn tốt hơn về giới tính và cuộc sống.

Cuộc thi mang những ý nghĩa rất nhân văn.
Cuộc thi mang những ý nghĩa rất nhân văn.

Chủ đề của cuộc thi World Naked Bike Ride thu hút được rất nhiều sự chú ý của công chúng và giới truyền thông. Theo những người tham gia cuộc thi này cho biết, hoạt động này còn liên kết với một số chủ đề và mục tiêu như: Phản đối sự phụ thuộc toàn cầu vào dầu mỏ; hạn chế “car culture” (“văn hóa ô tô” lối sống phụ thuộc quá nhiều vào các phương tiện cơ giới); giành quyền tốt hơn cho người đi xe đạp và thể hiện sự dễ bị tổn thương của họ trên đường phố.

Tính đến nay, giải đua xe đạp World Naked Bike Ride đã thu hút khoảng 200 thành phố cùng tham gia, có thể kể đến như: Buenos Aires, Melbourne, Vienna, Sao Paulo, Vancouver, Copenhagen, Paris, Thessaloniki, Tel Aviv, Tokyo…

World Naked Bike Ride thu hút rất nhiều người tham gia.
World Naked Bike Ride thu hút rất nhiều người tham gia.

Năm 2020, giải đua xe đạp bị hoãn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên đến năm 2021 thì World Naked Bike Ride đã tiếp tục diễn ra tại London và thu hút 1421 tay đua đến tham gia, bất chấp các quy định hạn chế đi lại từ chính phủ Anh.

Sau 1 năm bị hoãn do chính sách phòng dịch nghiêm ngặt, cuộc thi đã quay trở lại mạnh mẽ.
Sau 1 năm bị hoãn do chính sách phòng dịch nghiêm ngặt, cuộc thi đã quay trở lại mạnh mẽ.

Đa số các tay đua tham gia cuộc thi này đều khỏa thân hoàn toàn. Một số khác lựa chọn vẽ lên cơ thể, hoặc sử dụng các loại trang phục ngộ nghĩnh để thu hút người xem.

Năm nay, những người tham gia cuộc thi World Naked Bike Ride bắt đầu khởi hành từ công viên Victoria và kết thúc cuộc đua tại điểm Croydon vào lúc 11h cùng ngày. Một số khác cũng xuất phát từ những điểm khác nhau nhưng đều hướng đến đoàn xe đi đến Croydon.

Đoàn người tham gia xuất phát từ công viên Victoria đang hướng đến Croydon.
Đoàn người tham gia xuất phát từ công viên Victoria đang hướng đến Croydon.

Ngoài thành phố London, hàng nghìn người đến từ các thành phố khác trên thế giới cũng tích cực tham gia hưởng ứng giải đua này. Tại thành phố Mexico, nhiều người mang theo ván trượt để cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này. Còn ở Mexico City có những người đạp xe khỏa thân đeo mặt nạ Ngày của người chết để tham dự hoạt động. Tất cả họ đều mang theo tinh thần cởi mở, tự do và vui nhộn nhất.

Một hoạt động kỳ lạ nhưng mang đầy ý nghĩa đúng không nào? Bạn nghĩ sao về hoạt động này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

1/5 - (4 bình chọn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button