Có gì mới

Chia tay vì người yêu là giám đốc nhưng lại đi xe đạp: Giản dị hay hà tiện?

Dạo gần đây, mạng xã hội đang rộ lên câu chuyện gây tranh cãi về chuyện tình cảm “trắc trở” giữa một cô gái và chàng người yêu là giám đốc. Cụ thể, cô gái đã đòi chia tay khi chàng người yêu nhất quyết không chịu bỏ chiếc xe đạp yêu quý  để mua một phương tiện khác thuận tiện hơn cho việc đi lại.

Chưa biết đúng sai như thế nào, nhưng lý do chia tay có vẻ hơi… lãng xẹt. Đúng là tình yêu, đưa chúng ta đến với những câu chuyện chẳng ai nghĩ đến bao giờ.

Câu chuyện chia tay của các cặp đôi là vẫn đề chưa có hồi kết.

Câu chuyện của một cô gái lên mạng tâm sự về mối tình của mình. Cô từng là sinh viên trường ***, mới ra trường được 2 năm. Công việc đang bắt đầu ổn định. Chàng trai hơn cô 4 tuổi, đang là giám đốc của một công ty sản xuất hàng tiêu dùng.

Cô gái thuộc kiểu người có vẻ bề ngoài ưa nhìn, xung quanh cũng khá nhiều người theo đuổi nhưng không tìm được ai ưng ý. Theo như lời kể, hai người quen nhau qua lời giới thiệu của một người bạn. Thấy chàng trai kia hiền lành, chăm chỉ, có ý chí làm ăn và thành công từ khá sớm, lại có ngoại hình cao ráo, sáng sủa, cô gái chấp nhận gặp gỡ hẹn hò cùng chàng trai. Họ yêu nhau sau 1 tháng tìm hiểu.

Thời gian yêu nhau, họ nói chuyện cũng rất hợp gu. Anh chàng giám đốc có vẻ do tập trung vào làm ăn nên đôi khi không hiểu được tâm lý của cô gái, nhưng nhìn chung rất chiều chuộng và cố gắng quan tâm cô.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu chàng trai không giữ một phương tiện đi lại là chiếc xe đạp, cho dù đang đảm nhiệm vị trí giám đốc tại công ty, thu nhập cũng không phải là một con số nhỏ. Đã nhiều lần cô gái có ngỏ lời với chàng trai hay có gợi ý về việc mua một phương tiện cá nhân tiện lợi hơn, nếu không phải ô tô thì cũng là một chiếc xe máy. Nhưng chàng trai đều gạt đi với lý do đây là chiếc xe gắn bó với anh từ lâu, vả lại nhà anh cũng gần công ty, việc mua phương tiện là không cần thiết. Nếu có việc cần đi xa hoặc đi gặp đối tác cần uống đôi chút, anh có thể gọi Grab cho tiện. Anh cũng chưa tập lái hay có bằng lái xe vì anh kêu không có thời gian. Cô gái tuy không đồng tình, thậm chí nhiều lần cãi nhau, nhưng cũng không biết cách nào để thuyết phục người yêu mình.

Dù là giám đốc của một công ty, anh chàng trong câu chuyện vẫn dùng xe đạp làm phương tiện đi lại chính.

Cô gái cũng chia sẻ thêm: “Đỉnh điểm là lần em đi nhờ một người bạn ra vùng ngoại thành để thăm nhà dì em. Nhưng bạn em lại có việc đột xuất nên phải quay lại thành phố trước. Em cũng không vấn đề gì vì dự định là sau đó đặt Grab cũng được. Nhưng đến tối khi em về thì mới nhận ra là vùng này không có grab hoạt động. Lúc đó đi bộ khá xa khỏi chỗ nhà dì em để bắt xe, nhưng không bắt được, lại không có số điện thoại của dì. Em bối rối gọi cho người yêu:

  • Alo, anh qua đón em được không? Em đang không bắt được xe ở đây.
  • Giờ á? Sao em không nhắc anh sớm hơn để anh đặt xe cho, giờ thì làm sao bây giờ? Hay em quay lại chỗ họ hàng nghỉ một đêm đi đã, cũng hơi muộn rồi.
  • Vấn đề là em đi hơi xa rồi, giờ quay lại mệt lắm. Đấy, em đã nói anh rồi, mua lấy cái xe rồi tập đi rồi đi đâu đi cùng em có phải là tiện không.
  • Em đang trách anh đấy à? Mua xe cũng có dùng mấy đâu, anh cũng đâu đoán được là sẽ có tình huống như này.
  • Thế giờ anh tính sao đây ạ? Em cũng nói anh bao nhiêu lần rồi chứ có phải là ít đâu? Thôi, tốt nhất em nghĩ mình cần suy nghĩ về mối quan hệ của mình nếu anh cứ cứng nhắc như vậy. Anh làm gì thì làm, giờ em quay lại chỗ của dì em đây ạ.
Cô gái thất vọng vì người yêu nhất quyết không mua một phương tiện khác (Ảnh minh hoạ)

Em giận quá, tắt cụp máy đi rồi lại đi bộ quay về nhà dì. Em không nghe máy của anh ấy, sáng hôm sau dậy có thấy tin nhắn với cuộc gọi của anh nhưng em vẫn còn giận lắm. Liệu em giận có phải là sai không ạ?”

Ý kiến của bạn về câu chuyện này là thế nào? Liệu mong muốn của cô gái trong câu chuyện có phải là đua đòi quá mức hay chỉ là nhu cầu bình thường? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

4/5 - (4 bình chọn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button