Bán xe đạp

Mua mũ bảo hiểm xe đạp có cần thiết không?

Chắc hẳn ai cũng biết chiếc mũ xe đạp mà dân thể thao hay dùng. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng đi xe đạp bình thường cũng cần mũ không? Cùng muaxedap giải đáp thắc mắc ngay nào!

1. Mũ bảo hiểm xe đạp là gì?

Mũ bảo hiểm xe đạp là loại mũ chuyên dụng cho người đạp xe đạp, được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người đi xe đạp để tạo sự thoải mái cho người đạp xe đạp.

Mũ bảo hiểm tuy được nghe nhiều nhưng lại ít người sử dụng
Mũ bảo hiểm tuy được nghe nhiều nhưng lại ít người sử dụng

Bình thường các loại mũ ít có lỗ thoáng khí gây cảm giác nóng và không thoải mái cho đầu của người đạp xe đạp.

2. Cấu tạo mũ bảo hiểm xe đạp

Bất kì mẫu mũ bảo hiểm xe đạp nào cũng có 3 phần như sau

 • Lớp vỏ ngoài : Được sử dụng phổ biến bằng nhựa cứng, bề mặt thường không kín để thoát khí và làm mát khi đạp xe.
Cấu tạo 3 phần nhẹ nhưng kiên cố
Cấu tạo 3 phần nhẹ nhưng kiên cố
 • Lốp xốp : Lớp xốp này có tác dụng hấp thu xung động có chất liệu bằng nhựa cứng được ép nén để tăng mức độ chống chịu va đập nhưng vẫn đảm bảo nhẹ nhất cho người dùng.
 • Dây đai điều chỉnh : Chúng được lằm bằng nhựa dẻo, kết nối với tăng đơ điều chỉnh để cố định mũ xe đạp trên đầu.

Đây là 3 bộ phận mà hầu hết mũ xe đạp nào cũng có. Chúng ta hãy tìm hiểu xem những bộ phận này của các thương hiệu mũ bảo hiểm xe đạp tốt sẽ có đặc điểm gì?

3. Lợi ích của mũ bảo hiểm xe đạp

 • Tránh chấn thương nặng đầu

Đây là một trong những lợi ích mong đợi khi đội mũ bảo hiểm tốt nhất khiến chúng trở nên quan trọng hơn đối với người đi xe. Chắc chắn rằng hộp sọ của các tay đua vẫn an toàn trước chấn thương nghiêm trọng nếu họ gặp bất kỳ tai nạn lớn hay nhỏ nào.

Có mũ bảo hiểm sự an toàn của bạn được nâng cao
Có mũ bảo hiểm sự an toàn của bạn được nâng cao

Trên thực tế, người đi xe đạp được mở từ mọi phía và bất cứ khi nào họ đánh xe hoặc bất kỳ phương tiện khác và những thứ khác, họ chắc chắn sẽ nhận được thương tích. Các bộ phận khác của cơ thể có thể chịu đựng những vết thương này nhưng đầu của chúng ta không thể thậm chí có thể kết thúc bằng việc lấy cuộc sống, vì vậy rất cần phải đội mũ bảo hiểm fullface để tránh thương tích đầu nghiêm trọng.

 • Thúc đẩy người khác

Các thành viên cao cấp hoặc cha mẹ của gia đình luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp cũng có thể yêu cầu hoặc động viên người khác theo bạn.

Hiệu ứng nhà nhà đều có mũ bảo hiểm sẽ mang lại lợi ích không ngờ
Hiệu ứng nhà nhà đều có mũ bảo hiểm sẽ mang lại lợi ích không ngờ

Vì vậy, nó là rất cần thiết để yêu cầu và động viên họ để đội mũ bảo hiểm và được an toàn trên đường. Và nếu không tuân thủ quy tắc giao thông và không đeo mũ bảo hiểm, thế hệ tiếp theo của bạn cũng sẽ bỏ qua giá trị và tầm quan trọng của bánh răng an toàn.

 • Hiển thị
Đi đường mà không sợ nép vế có ngay mũ bảo hiểm phát sáng
Đi đường mà không sợ nép vế có ngay mũ bảo hiểm phát sáng

Tầm nhìn quan trọng rất nhiều trên đường đặc biệt là khi bạn đi xe đạp. Một con đường bận rộn trình bày nhiều mối nguy hiểm và một số là những mối nguy hiểm ngay lập tức. Đối với những điều này, nó phải có khả năng hiển thị tốt trên đường.

Một mũ bảo hiểm chất lượng tốt với tấm che mặt rõ ràng có thể tăng khả năng hiển thị của bạn và giữ cho bạn nhận thức trên đường và bảo vệ bạn khỏi bất kỳ mối nguy hiểm ngay lập tức.

4. Cách chọn mũ bảo hiểm

 • Yếu tố thoải mái

Sự thoải mái phải luôn được ưu tiên hàng đầu khi mua bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là mũ bảo hiểm xe đạp. Bạn nên chọn chiếc mũ mang lại cảm giác thoải mái, ôm sát đầu.

Thoải mái đội mũ khiến bạn tự tin hơn nhiều
Thoải mái đội mũ khiến bạn tự tin hơn nhiều
 • Lựa chọn màu sắc
  Về mầu sắc thì tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách của mỗi người. Bạn có thể chọn màu đen truyền thống hoặc chút mầu sắc để bạn có thể nổi bật hơn.
Yếu tố màu sắc chỉ nên dựa theo sở thích của bạn
Yếu tố màu sắc chỉ nên dựa theo sở thích của bạn
 • Cân đối ngân sách

Thông thường, một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp nam có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng. Do đó, hãy cố gắng xác định ngân sách trước khi mua sắm để lựa chọn ra được phân khúc sản phẩm mà bạn hướng tới như: Giá rẻ, tầm trung hoặc cao cấp.

 • Đội thử trước khi mua

Cách chọn mũ đạp xe tốt nhất là bạn nên đội thử trước khi mua để chọn đúng size, tạo cảm giác thoải mái và tìm được mẫu phù hợp với phong cách của mình.

Hãy chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm đạp xe cần thiết để bảo vệ an toàn cho chính bạn và những người xung quanh. Điều này giúp bạn không chỉ thoải mái mà còn có một chuyến đi tuyệt vời.

1.1/5 - (266 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button